Gà Khô hoặc Gà Ướt và Tại sao cắt nước gà?

*Bài viết dành cho anh em đá gà đòn nha. AE gà cựa không nên đọc vì khó hiểu lắm =]]
Gà Khô hoặc Gà Ướt và Tại sao cắt nước gà?

Đầu tiên mình phải nói đến Gà Khô và Gà Ướt .Đó là độ ẩm của con gà giống như người vậy trong cơ thể chúng ta có 60% là nước .

Gà Khô hoặc Gà Ướt và Tại sao cắt nước gà?
Gà Khô hoặc Gà Ướt và Tại sao cắt nước gà

Nếu gà khô khi cơ thể độ ẩm thiếu khi con gà KHÔ QUÁ con gà sẽ mau hóc , thở hả miệng độ phóng và ra chân sẽ không chính xác mà các AE cũng biết rồi thời điểm ra chân cũa con gà rất quan trọng nó không tính bằng giây mà tính bằng phần trăm của giây .

Còn gà ướt thì nó sẽ bớt SUNG , ù lỳ và phản ứng chậm chạp và ra chân sẽ không sâu ( đây là lý do mà mùa mưa , những ngày mưa ae xổ gà con gà đá không ra hết chân và bay thấp lè tè lý do là tất cả nặng lượng của nó dùng để sưởi ấm cơ thể nó vì độ ẩm trong người cao làm xương cốt uể oải …vì lúc đó độ ẩm trong khu chuồng trại rất cao, cách này có thể khắc phuc là cho gà lên chuồng khô không chạm đất cho lá bắp hoặc lá chuối khô cho gà sưởi giảm nó phải dùng hoàn toàn thân nhiệt của nó và làm thùng sưởi KHÔ cho gà cũng là cách tốt ).

Để nhìn ra con gà khô hay ướt cần đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết rất rỏ về con gà hoặc dòng gà của mình … cho nên người ta dùng cách cắt nước để kiểm soát độ ẩm con gà mình trước khi ra trận . Nếu nuôi chuyên nghiệp thì từ khi bắt đầu vào chế độ Conditioning 14 , 21, 28 hoặc 35 ngày họ đã cân đo đong đếm nước và dinh dưỡng cho gà .

Gà Khô hoặc Gà Ướt và Tại sao cắt nước gà?

Trước ngày gà ra trận tối hôm trước sau khi cho gà ăn và cho uống nước và từ đây họ không cho gà uống nước nữa lấy nước cho gà uống ra khỏi chuồng và dùng mùng chùm lên tránh gió thổi nhiều quá làm gà mất nước … sáng dậy nếu trưa mới đá thì họ chỉ cho gà ăn 15Gr thức ăn cho gà 3 kgs và cứ giảm 100gr gà thì giảm .5gr tức là gà 2kgs chỉ cho ăn 10 gr và lượng nước 10ml . Gà khô ướt cũng ảnh hưởng do lượng thức ăn .

Trước khi gà đá khoảng 1 giờ hảy cho gà ăn từ 5 gr đến 10gr và khoảng 10ml cho uống từ từ cho đến lúc đá là tốt nhất cho gà có đủ độ đường trong máu để ra cựa chết và cho gà có sức ( không có con gì ngay cả con người đói bụng mà đánh lộn hay đâu ) cách này thì mình có thể kiểm soát độ gà Khô hoặc ướt dễ dàng nhất và ai làm cũng được.

GÀ KHÔ MỘT CHÚT (MỘT CHÚT THÔI) VẪN TỐT HƠN GÀ ƯỚT .. GÀ ƯỚT NGUY HIỂM NHẤT LÀ KHI BỊ CỰA SẼ XUẤT MÁU NHIỀU HƠN VÀ DỄ BỊ PHÙ TANG.

Gà Khô hoặc Gà Ướt và Tại sao cắt nước gà?

Còn một điều nữa nếu không cần thiết thì đừng cho gà xỗ những ngày nó bị ướt sẽ làm con gà sau này sức chịu đòn kém hơn nói đúng ra là hay chạy bậy khi bị cựa lơi và không đáng để chạy … mấy AE kinh doanh gà cũng nên cẩn thận điều này do gà xổ ngày nó bị ướt sẽ rất dễ bị nội thương hơn và gân cốt chịu đựng kém hơn mà chúng ta không để ý vài ngày sau khi nó vẫn còn nội thương đã cho lên cựa đá . Mình cũng muốn giải oan cho một số AE bán gà có clip xổ hay khách thích đem về đá chạy bậy hoặc chịu đòn không tốt như ở trại.



source https://daga12h.com/ga-kho-hoac-ga-uot-va-tai-sao-cat-nuoc-ga/

Nhận xét